Bánh ngon 900

Blog dạy làm bánh, chia sẽ những công thức làm bánh đơn giản phù hợp với những bạn mới bắt đầu tham gia học làm bánh

Công thức làm bánh bông lan cuộn in hình trái tim

Còn một món quà gì rất thích hợp hơn cho đến nửa kia của bản thân ngày lễ Valentine qua một chiếc bánh ngọt có thông điệp yêu thương qua chính tay mình làm chứ? Cùng banhngon900.hatenablog.com học cách nấu bánh bông lan cuộn in hình trái tim dành cho lễ tình nhân này nha!

f:id:banhngon900:20161122113651j:plain

 Nguyên liệu bạn cần có học làm bánh bông lan cuộn in hình trái tim:

- Bốn quả trứng gà cắt riêng lòng đỏ và lòng trắng.

- 85 g đường cát.

- 30 gram dầu thực vật.

- 30 gam sữa tươi không ngọt.

- 1 nữa tsp tinh chất vani.

- 60 g bột mì đa dụng.

- 20 gram bột bắp.

- Ba gam cream of tartar.

- Một - Hai giọt màu thực phẩm: màu hồng.

- One lọ mứt dâu.

Công cụ học làm bánh bông lan cuộn in hình trái tim:

- Bát.

- Phới lồng.

- Giấy nến.

- Túi bắt kem.

- Lò nướng bánh.

- Khuôn nướng (25x35cm).

- Máy xay trứng.

Quy trình làm bánh bông lan cuộn in hình trái tim:

Quá trình 1:

- Làm nóng lò ở nhiệt độ 175 độ.

Quá trình 2:

- Xay đều lòng đỏ trứng và 1/2 lượng đường cát đã chuẩn bị trước trong 1 cái âu lớn.

- Tiếp tục cho tiếp bột mì, bột bắp, dầu, sữa tươi và tinh chất vani vào bát hỗn hợp trứng đường cát, đảo đều.

Quá trình 3:

- Lấy Một cái khây đựng sạch khác nhau, áp dụng máy quay trứng nhầm xay lòng trắng trứng cùng với cream of tartar và số đường cát còn lại cho tới khi thấy hỗn hợp bông cứng.

Quá trình 4:

- Chia hỗn hợp lòng trắng trứng thành Ba phần bằng nhau và như thế trộn từng phần vào bát hỗn hợp bột ở quá trình 2 theo kỹ thuật fold.

Quá trình 5:

- Sau khi hổn hợp đã khuấy đều lòng trắng trứng cùng với hỗn hợp bột thì múc 3 - 4 tbsp hỗn hợp bột ra One cái tô nhỏ, thêm vào đó Một - Hai giọt phẩm màu hồng, pha trộn nhẹ nhàng khiến màu hòa đều.

Quá trình 6:

- Cho hỗn hợp bột hồng này vào Một chiếc túi bắt kem.

- Tiếp đến cắt 1 lỗ nhỏ ở đầu túi và vẽ hình quả tim lên khay nướng bánh đã lót sẵn giấy nến rồi thêm lò, nướng ước tính Ba - Năm 'p cho bột se lại là hợp lý.

Quá trình 7:

- Trút phần hỗn hợp bột không bị trộn với phẩm màu vào khay để nướng bánh có lót giấy nến hình quả tim được nướng cho se lại ở quá trình 6, cho khuôn đổ bánh vào lò, nướng trong chừng 20 * 25 'p là bánh 9.

Quá trình 8:

- Lấy bánh ra khỏi khuôn, mục đích Ba 'p cho bánh hết nóng bớt đi rồi úp bánh lên 1 chiếc khăn sạch sao cho phần đáy bánh có hình trái tim áp vào khăn, nhẹ nhàng cuộn bánh lại (cuộn cả khăn nhầm lấy nếp) rồi khiến bánh không còn nóng hoàn toàn.

- Sau khi hổn hợp bánh hết nóng hẳn thì mở bánh ra, bỏ khăn đi, phết mứt dâu vào mặt trong của bánh rồi cuộn tròn lại là hoàn thành xong!

Hy vọng bạn hoàn thành tốt cùng với công thức làm bánh bông lan cuộn in hình trái tim dành cho lễ tình nhân này nha !!